Làm thế nào để giữ cho đồng hồ đeo tay luôn chạy ổn định, lâu bền

Một chiếc đồng hồ đeo tay đối với phần đa mọi người không chỉ là một vật trang trí, mà hơn thế nó chính là người bạn tuyệt vời đồng hành trong nhiều hoạt động của cuộc sống. Làm thế nào để giữ cho người bạn luôn tươi mới, khỏe khoắn là điều bất cứ tín đồ đồng hồ nào cũng nên suy nghĩ. Hẳn là không ai lại không muốn người bạn thân thiết đó luôn chạy ổn định và bền bỉ. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý trong quá trình sử dụng để giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho người bạn của mình nhé.

ogiavl-automic-


LAU DẦU MÁY ĐỒNG HỒ ĐỊNH KỲ

Lau dầu máy đồng hồ là việc quan trọng để giúp cho cỗ máy vận hành bên trong luôn chạy ổn định, mượt mà nhất. Đồng hồ sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng khô dầu, khi đó hoạt động của bánh răng sẽ tăng ma sát rất có thể dẫn đến tình trạng sai giờ cũng như hao mòn sớm. Lau dầu chính là giải pháp cho vấn đề này. Tùy thuộc loại máy đồng hồ cơ mà thời gian lau dầu khác nhau, có máy chỉ khoảng 2 -3 năm là phải đến trung tâm bảo hành nhưng có máy lên đến 7 – 8 mới cần đến sự hỗ trợ này. Để chắc chắn bạn nên hỏi qua thông tin chính xác từ đơn vị cung cấp uy tín nhé.

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG HÀNG NGÀY

Cẩn tắc vô áy náy, một chiếc đồng hồ tốt đến đâu nếu chúng ta không cẩn thận thì chẳng thể nào giúp nó chạy bền, chạy tốt được. Chính vậy, mỗi tín đồ luôn phải ghi nhớ những lưu ý trong quá trình sử dụng hàng ngày như:

  • Ngăn đồng hồ tiếp xúc với khu vực nhiều từ trường vì chúng có thể khiến đồng hồ bị nhiễm từ và ảnh hưởng đến độ chính xác.
  • Nếu bạn sử dụng dòng đồng hồ cơ Automatic, bạn phải nhớ đeo trung bình 8 đến 10 tiếng một ngày mới đủ năng lượng cho nó hoạt động. Thông thường 1 tuần có thể chủ động lên dây cót bằng tay 1 lần để đảm bảo sự ổn định cho hoạt động của đồng hồ.
  • Nếu bạn sử dụng dòng đồng hồ cơ Handwinding, phải chú ý thường xuyên lên dây cót.
  • Nếu bạn sử dụng dòng đồng hồ Quartz, phải lưu ý thay pin khi cần thiết. Trung bình khoảng 2 -3 năm đồng hồ sẽ hết pin, khi đó bạn nên đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thay pin chính hãng.
  • Tránh va đập mạnh vào đồng hồ, tránh rơi từ trên cao xuống.
  • Không sử dụng đồng hồ trong môi trường nhiệt độ quá cao hay quá thấp ( trên 60 độ C và dưới 0 độ C). Không nên thay đổi đột ngột nhiệt độ môi trường.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại mỹ phẩm, nước hoa, hóa chất,…
  • Đối với các hoạt động bơi lội hay chơi thể thao phải sử dụng đồng hồ chuyên dụng có khả năng chống nước, chống oxi hóa ăn mòn, chống va đập tốt.
  • Tiến hành vệ sinh thường xuyên để giữ độ bền mới cho đồng hồ.

 

tintuc_baoduongdongho

MỘT SỐ LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI ĐỒNG HỒ TIẾP XÚC VỚI NƯỚC

Tùy vào mức độ chịu nước mà chúng ta xem có thể để đồng hồ tiếp xúc ở cấp độ nào. Thông tin này bạn có thể tham khảo qua bảng chỉ số chống nước đồng hồ. Nếu là đồng hồ khả năng chịu nước kém hoặc không có khả năng chịu  nước < 1ATM, tuyệt đối không nên để đồng hồ tiếp xúc với nước.

Nếu đồng hồ có chỉ số chống nước trung bình trong khoảng 2ATM ~ 5 ATM thì có thể để tiếp xúc ở một số mức độ như rửa tay, đi mưa, tắm vòi hoa sen.

Và chỉ đồng hồ trên 10ATM mới đủ điều kiện đi tắm, bơi. Trước khi xuống nước phải lưu ý xem núm đồng hồ đã vặn chặt chưa nếu không nó vẫn có khả năng bị vô nước. Sau khi bơi lặn, đặc biệt là ngoài biển phải rửa lại đồng hồ bằng nước ấm.

Trên đây là một số lưu ý giúp cho chúng ta biết làm thế nào để giữ được độ bền, độ mới của đồng hồ.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn, hãy gọi đến 094 234 1389 để được hỗ trợ.

Trân trọng !