Những điều thú vị về đồng hồ Ogival Automatic chính hãng

 

Trước khi chiếc đồng hồ pin hoặc smart watch ra đời thì chiếc đồng hồ cơ được coi là một sự phát minh vĩ đại của nhân loại. Đồng hồ Ogival Automatic là một trong những cái tên đáng được khen ngợi như vậy. Điều gì đã tạo nên sức hút cho chiếc đồng hồ này so với các đồng hồ thông minh bây giờ thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

ogiavl-automic-

1. Đồng hồ lên dây cót tự động

 

Được ra đời vào thế kỉ 18, chiếc đồng hồ này là phát minh sáng tạo của người Thụy Sỹ là Abraham Louis Perrelet. Sau này có nhiều loại đồng hồ khác ra đời như smart watch, đồng hồ điện tử..ra đời nhưng những chiếc đồng hồ cơ vẫn giữ được vị thế riêng không thể hay thế.

ogival-automatic

Automatic watch hay còn gọi với cái tên khác là đồng hồ cơ. Những chiếc đồng hồ này hoặt động dựa trên cơ chế dây cót tự động hoặc người dùng lên dây cót.

Những chiếc đồng hồ Ogival Automatic cũng có hai phiên bản là tự lên dây cót và được lên dây cót.

2. Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của những chiếc đồng hồ Ogival Automatic này là chúng không cần sử dụng nguồn năng lượng pin để hoạt động. Nhờ có cỗ máy linh hồn với những chuyển động mềm mại của cuộn dây cót được kết nối tới một bánh ta hình bán nguyệt. Nhờ có sự chuyển động ở cổ tay bạn làm bánh ta chuyển động và lên dây cót cho chiếc đồng hồ. Thật diệu kì phải không nào.

Có thể chia chiếc đồng hồ Ogival Automatic ra làm 2 loại:

  • Handwingding(lên dây cót bằng tay): người đeo lên dây cót bằng tay thông qua núm vặn bên cạnh mặt đồng hồ sau mỗi giờ hoặc ngày theo từng loại đồng hồ.
  • Automatic(tự động lên dây cót): là loại đồng hồ hoạt động dựa trên lực hút của trái đất thông qua chuyển động nơi cổ tay bạn. nghĩa là chúng không cần năng lượng pin hay lên dây cót bằng tay mà tất cả đều là tự động.

3. Lưu ý khi sử dụng

dong-ho-ogival-automatic

Mặc dù là những chiếc đồng hồ Automatic nhưng những chiếc đồng hồ này cũng có những lưu ý nhất định:

  • Đối với những đồng hồ lên dây cót bằng tay: bạn nên vặn núm vừa tầm , không nên kéo cang dây cót hết mức để tránh dây cót bị đứt.
  • Đối với những đồng hồ tự động lên dây cót: mặc dù chiếc đồng hồ này có khả năng tự động lên dây cót nhưng với điều kiện bạn luôn phải đeo đồng hồ trên tay. Hàng tuần , bạn nên hỗ trợ đồng hồ bằng cách vặn núm và cũng chỉ nên vặn tối đa 10-15 vòng/tuần
  • Những chiếc đồng hồ Ogival Automatic có ưu điểm là không cần sử dụng pin, dễ dàng sử dụng và sửa chữa.

Nếu bạn đã phải lòng một chiếc đồng hồ Ogival chính hãng thì hãy đến ngay Hanoiwatch để sở hữu những mấu đồng hồ HOT HIT nhất nhé. Hanoiwatch luôn cam kết bán hàng chính hãng 100%, bảo hành 5 năm kể cả lỗi nười dùng và 1 đổi 1 trong suốt 30 ngày đầu sử dụng.

=>>Những mẫu đồng hồ Tissot đẹp xuyên thời gian.

=>>3 mẫu đồng hồ Ogival đang hót nhất hiện nay.