Sự khác biệt cơ bản giữa đồng hồ Tissot chính hãng và hàng fake

Phân biệt đồng hồ Tissot chính hãngfake là điều không hề dễ dang gì, ngay cả với những tín đồ yêu thích đồng hồ. Khó nhưng không có nghĩa là không thể. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn những sự khác biệt cơ bản giữa hàng chính hãng và fake, hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho người tiêu dùng khi mua và sử dụng mẫu đồng hồ chính hãng này.

Chất lượng không chỉ làm nên danh tiếng của đồng hồ Tissot chính hãng, mà còn tạo nên mức giá thành không hề “mềm” chút nào, từ ít nhất là 255 USD tới hàng nghìn USD cho mỗi sản phẩm. Do vậy, không ít người ham lợi nhuận, không ngại sử dụng các chiêu trò để bán những chiếc Tissot hàng fake, hàng nhái. Để phân biệt chiếc đồng hồ đó là hàng fake hay chính hãng, bạn có thể kiểm tra một số đặc điểm sau đây.

tissot-chinh-hang

1. Dựa vào giá cả là cách làm nhanh chóng nhất

Trước khi quyết định có nên mua chiếc đồng hồ Tissot không bạn nên kiểm tra giá bán của chúng . Nếu như giá của chiếc Tissot mới thấp hơn đáng kể so với giá bán niêm yết của Tissot hoặc được bán với mức giá dưới 200 USD, nhiều khả năng chiếc đồng hồ đó chỉ là hàng giả, hàng nhái.

Thậm chí nếu có là hàng khuyến mãi đi chăng nữa thì với các thương hiệu nổi tiếng như Tissot cũng chỉ giảm giá tầm 10% mà thôi. Không hơn không kém, chính vì vậy nếu nó quá rẻ thì bạn nên xem xét, có thể bạn đã cầm vào hàng fake rồi đấy.

2. Không thể bỏ qua yếu tố chất lượng của đồng hồ

Kiểm tra bộ máy chuyển động của đồng hồ là cách bạn xem nó có thật sự hoàn hảo không đấy. Thiết kế đồng hồ Tissot chính hãng mang lại cho người dùng cảm nhận được sự chuyển động của cả cỗ máy đồng hồ bên trong qua từng vòng lên dây.

Bạn cũng nên kiểm tra đầu núm lên dây của đồng hồ bởi đây là một chi tiết rất đặc biệt của đồng hồ Tissot chính hãng. Với tất cả các mẫu đồng hồ đến từ Tissot, đầu núm lên dây đều được thiết kế khắc một chữ T với ý nghĩa biểu tượng của thương hiệu Tissot. Đồng thời kiểm tra xem chữ T đó có được chạm khắc vào lớp kim loại hay đơn thuần là chỉ dán lên hoặc in lên bề mặt.

Điều dễ nhận thấy nhất là những thông tin được in trên các mặt kể cả trước và sau của những chiếc đồng hồ fake thường xuất hiện nhiều sai sót khá “ngớ ngẩn” như lỗi chính tả, ngữ pháp, lỗi trình bày khác so với phiên bản gốc, bố trí các mặt đồng hồ ngày tháng nhầm vị trí…

Xem thêm: Những mẫu đồng hồ chính hãng hot nhất cuối năm 2016.

Có nên mua đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ hay không?