Thép 316L – Chất liệu tiêu chuẩn trong chế tác đồng hồ đương đại

Bất cứ khi nào đi mua đồng hồ chính hãng, chúng ta ít nhiều đều nghe nhân viên bán hàng giới thiệu đến thành phần cấu tạo nên một thiết kế đồng hồ. Trong đó, cái tên thép không gỉ 316L hẳn là không quá xa lạ, cho dù là lần đầu tiếp xúc với đồng hồ hay là một tín đồ trung thành nhiều năm. Tuy nhiên, sự thật đằng sau chất liệu này là gì? Liệu nó có thật sự hoàn hảo như lời ca tụng mà chúng ta vẫn thường được nghe hay không?

CHẤT LIỆU TIÊU CHUẨN CHO CÔNG NGHỆ CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ

Nếu điểm qua các sản phẩm đồng hồ của các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới, từ đồng hồ binh dân như OP hay cao cấp hơn là Tissot, Ogival, Longines, Omega cho đến cả những tên tuổi đắt giá hàng đầu thì đều không thể thiếu sự góp mặt của thép không gỉ 316L. Là chất liệu dùng cho phần cứng của một thiết kế đồng hồ bao gồm các bộ phận như: viền, vỏ, dây đeo, núm vặn, thép 316L vẫn luôn mang đến sự tin cậy cho bất cứ đơn vị chế tác nào. Chính sự ưu chuộng đó, có thể không quá khi nói rằng thép không gỉ 316L được xem là chất liệu tiêu chuẩn cho công nghệ chế tác đồng hồ đương đại.

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO VÀ TÍNH NĂNG CỦA THÉP 316L

Cấu tạo hóa học của chất liệu thép không gỉ 316L bao gồm các thành phần đó là: Crom(Cr), Niken(Ni), Molipđen(Mo), Nito(N). Mỗi một nguyên tố đều có đặc tính riêng như sau:

  • Crom là thành phần chủ đạo mang đến tinh năng chống gỉ trong điều kiện bình thường cho thép 316L.
  • Niken là thành phần thông dụng tạo độ dẻo, đàn hồi trong quá trình tạo hình của thép 316L.
  • Molipđen là thành phần mang đến khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường oxi hóa.
  • Nito là thành phần tạo sự ổn định cho thép không gỉ 316L trong môi trường lạnh, nhiệt độ thấp.

Cả 4 loại chất liệu trên đều có khả năng oxi hóa chống gỉ và ít bị biến màu trong những điều kiện nhất định.

5hnyrsfzrgkjxmbszcftndl72ejkfbmt4t8yenimkbvvk0ktmf0xjctabnaljim9

Các thành phần trên được trộn lẫn với nhau và nung trong môi trường nhiệt độ cao từ 450 độ C đến 850 độ C để tinh luyện, loại bỏ thành phần tạp chất và Cacbon. Từ quá trình này tạo ra các cấu trúc tinh thể khác nhau với tính chất cơ lý khác nhau. Nhờ vào đây thép không gỉ 316L có khả năng chịu được sự ăn mòn và hiếm khi bị biến màu trong phạm vi nhiệt độ rộng, độ bền dẻo ấn tượng và khả năng kháng từ tính tối ưu.

Với sự kết hợp tạo nên chất liệu tuyệt vời dựa trên 4 yếu tố trên hẳn là chúng ta đã hiểu lý do tại sao mà thép không gỉ 316L được ưu chuộng và ứng dụng rộng rãi như vậy. Cũng nhờ các tính năng đó mà những thiết kế đồng hồ chính hãng luôn mang đến sự đáng tin cậy về chất lượng và sự an tâm cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang đứng trước một thiết kế uy tín làm từ chất liệu thép không gỉ 316L, đừng ngần ngại mà quyết định lựa chọn cho mình nhé.

Để được tư vấn chi tiết hơn và hướng dẫn mua hàng nhanh nhất, vui lòng liên hệ đến 094 234 1389 hoặc truy cập website: http://hanoiwatch.vn

Trân trọng !