Ưu nhược điểm giữa dòng đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử

Cuộc chiến lâu đời giữa đồng hồ cơ và cỗ máy thời gian điện tử là một cuộc chiến chưa bao giờ có hồi kết, và trận đấu này lại càng gay gắt mang các đồng chí mới chọn đồng hồ lần thứ 1. Mỗi cái tuồng như đã giống nhau nhưng lại đã ca tựng có những công dụng riêng. Vậy thực sự thì bọn họ cần tậu đồng hồ cơ hay điện tử. Hãy đặt hai loại đồng hồ này lên một bàn cân tổng thể nhất nhé.

nhung-dieu-can-tranh-ve-dong-ho
Tiêu chí bắt buộc khi mua cỗ máy thời gian cơ hay điện tử

1: Máy cỗ máy thời gian
Muốn để trên bàn cân thì thứ nhất bạn phải biết thực chất của hai chiếc cỗ máy thời gian này.

Cỗ máy thời gian cơ hay còn gọi là cỗ máy thời gian automatic: đã chạy bởi năng lượng tạo nên từ di chuyển của dây cót. 1 điểm đặc thù của cỗ máy thời gian cơ là những chân kính (jewel) giúp tránh ma sát cho quá trình vận động. Máy càng có rất nhiều chân kính thì độ bền, độ tinh xảo và quality càng cao, đi kèm đó là giá thành tương ứng. đồng hồ thời trang cơ còn tồn tại hai cái nhỏ là handwinding và automatic (

Cỗ máy thời gian điện tử hay còn đều được gọi là đồng hồ pin, dong ho nam thuy sy đeo tay quartz. Đúng như tên thường gọi thì loại đồng hồ này đều được chạy bởi năng lượng pin tạo thành từ di chuyển của 1 tinh thể thạch anh trong từ trường. Cỗ máy thời gian điện tử cũng có thể có chân kính nhưng thường chỉ gặp ở các dòng cỗ máy thời gian cao cấp.
Tiêu chuẩn phải tậu đồng hồ thời trang cơ hay điện tử
2: Ký hiệu công nghệ

OP990-132AMSK-V (14)

Về độ xác thực thì ví dụ như dòng đồng hồ Colonna chẳng hạn điện tử thường sở hữu độ chính xác cao hơn cỗ máy thời gian cơ. số đông,đầy đủ những mẫu đồng hồ thời trang cơ được có 1 sai số nhất mực, từ 3-10 giây/ ngày trong lúc sai số này ở cỗ máy thời gian điện tử là cực kỳ phải chăng hoặc sắp như thường sở hữu.
Đồng hồ đeo tay cơ có không ít khía cạnh công nghệ phức tạp hơn buộc phải cần hạn chế những vận động mạnh, va chạm để các chi tiết này không biến thành lệch bánh răng, liên quan đến kết cấu máy trong. Cỗ máy điện tử thì với kết cấu rất đơn giản buộc phải độ bền cũng tốt hơn và không phải quá kỹ càng khi dùng.

Ngẫu nhiên đeo, cỗ máy thời gian điện tử bắt buộc để hạn chế gần các vận mang từ trường nếu ko muốn pin bị hỏng sớm. Còn đồng hồ cơ lúc muốn chỉnh giờ thì nên tránh vào khoảng thời gian từ 21h-3h sáng, chỉ cần chỉnh vào khoảng thời gian từ 9h-15h mà thôi.